Đầu tư vào căn shophouse Vincity Gia Lâm cần phải chuẩn bị một số vốn khá lớn và thường sẽ là từ 10 tỷ đồng trở lên. Chính vì số tiền đầu tư tương đối lớn như vậy nên rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư trở nên dè dặt với loại hình này so với những căn hộ chung cư hay những lô đất nền. Để quyết định đầu tư vào shophouse, bạn nên nắm được những điều cần biết trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Những điều cần biết trước khi đầu tư vào Shophouse Vincity Gia Lâm

Thời gian để sở hữu Shophouse là bao lâu?

Thông thường thì Shophouse được chia làm 2 loại hình chính mà bạn cần phải phân biệt rõ đó là:

 • Shophouse nằm tại tầng 1 và tầng 2 của khối đế chung cư: Thời hạn sở hữu loại hình này là 50 năm
 • Shophouse nằm tại những dãy nhà phố trong khu đô thị hoặc biệt thự liền kề từ 4-5 tầng: Thời hạn sở hữu là vĩnh viễn.

Người mua Shophouse có được chuyển nhượng, mua đi bán lại không?

Căn hộ Shophouse Vincity Gia Lâm cũng là một dạng bất động sản bình thường, chính vì thế, việc mua đi bán lại, việc chuyển nhượng những căn hộ shophouse cũng sẽ như những căn hộ chung cư hay nhà đất khác. Trong đó:

 • Các căn shophouse mới ký văn bản thỏa thuận hay thỏa thuận đặt cọc mà chưa ký hợp đồng mua bán thì việc chuyển nhượng sẽ không bị mất phí.
 • Các căn shophouse đã được ký hợp đồng mua bán nhưng vẫn chưa bàn giao nhà thì phí chuyển nhượng sẽ là 2% hợp đồng mua bán và lệ phí trước bạ, sổ đỏ sẽ là tên của chủ mới
 • Các căn Shophouse đã bàn giao nhưng chưa được cấp sổ đỏ thì phí chuyển nhượng sẽ là 2% hợp đồng mua bán lệ phí trước bạ, tuy nhiên sổ đỏ vẫn là tên của chủ cũ.
 • Các căn shophouse đã được cấp sổ đỏ thì phí sang tên 2% hợp đồng mua bán và lệ phí trước bạ, lúc này, sổ đỏ sẽ được sang tên chủ mới của căn hộ.

Như vậy chúng ta có thể thấy việc chuyển nhượng, sang tên sổ đỏ các căn hộ shophouse cũng được tiến hành như bình thường và không phải gặp quá nhiều khó khăn.

Shophouse có dễ cho thuê hay không?

Nhiều người đưa ra câu hỏi thuê shophouse là khó hay dễ. Điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào vị trí của căn shophouse đó. Nếu như căn shophouse nằm trong khu vực đông dân cư, sầm uất và dễ kinh doanh buôn bán thì chắc chắn việc cho thuê sẽ cực kỳ dễ dàng. Hơn thế nữa, doanh thu từ việc cho thuê shophouse, đặc biệt là shophouse Vincity Gia Lâm sẽ cực kỳ cao. Dòng tiền từ việc cho thuê sản phẩm này sẽ mang đến cho chủ sở hữu căn hội hiệu suất cao hơn nhiều so với việc cho thuê của căn hộ chung cư, đồng thời rủi ro cũng sẽ ít hơn việc đầu tư vào vàng hay chứng khoán.

Tiềm năng tăng giá của shophouse có cao không?

Trong điều kiện khu nhà ở chung cư hiện nay có tỷ lệ lấp đầy tương đối cao, cộng đồng cư dân trở về khu vực này để an cư, sinh sống ngày càng nhiều hơn, chính vì thế việc phát sinh nhu cầu trong việc mua bán và phá triển dịch vụ sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Khi đó thì khả năng tăng giá trong tương lai của shophouse sẽ lớn hơn và ổn định hơn rất nhiều so với các căn hộ chung cư nhờ tính thương mại tương đối cao.

Chi phí vận hành và dịch vụ shophouse là bao nhiêu?

Tuỳ vào từng loại hình shophouse khác nhau, tuỳ vào từng dự án khác nhau và tuỳ từng chủ đầu tư khác nhau thì chi phí dịch vụ, chi phí vận hàng sẽ khác nhau. Những dự án nằm tại những vị trí đắc địa hay gần trung tâm chắc chắn sẽ có chi phí dịch vụ và chi phí vận hành cao hơn những khu vực khác.

Cần lưu ý gì trước khi ký hợp đồng mua bán shophouse?

Trước khi đặt bút ký hợp đồng mua bán shophouse, những nhà đầu tư cần phải đọc kỹ, xem kỹ những điều khoản trong hợp đồng, đặc biệt là những điều sau đây:

 • Thời hạn bàn giao căn hộ shophouse
 • Chi phí quản lý vận hành, chi phí dịc vụ sau này khi đưa vào hoạt động kinh doanh.
 • Điều kiện bàn giao, vật liệu bàn giao shophouse chi tiết.
 • Quy định và điều khoản về những ngành hàng cấm và hạn chế kinh doanh tại các shophouse đó.
 • Đơn vị quản lý vận hành dự án là ai?
 • Giá điện, giá nước và các loại chi phí khác được tính như thế nào?

Vì sao nên đầu tư shophouse Vincity Gia Lâm?

 • Shophouse Vincity Gia Lâm nằm trong khu đô thị Vincity do Vingroup xây dựng tại Gia Lâm. Đây là một là siêu dự án có quy mô diện tích lên đến 420 ha bao gồm 66 tòa chung cư, 01 tòa văn phòng với trên 2000 căn shophouse, biệt thự, nhà phố liền kề. Cư dân tương lai của dự án ước tính sẽ có thể lên đến hàng trăm nghìn người.
 • Là một dự án mở, với hàng ngàn tiện ích, cảnh quan cực tuyệt vời, nằm cận kề với dự á Vinpearl Land có quy mô vô cùng hoành tráng, vốn đầu tư ban đầu ước tính của dự án này khoảng 1,5 tỷ đô-la,… nơi đây sẽ không chỉ phục vụ cho cư dân của Vingroup mà còn thu hút hàng triệu du khách sinh sống, làm việc tại Hà Nội cũng như những tỉnh thành lân cận đến đây để vui chơi, giải trí vào cuối tuần hay những ngày lễ lớn.
 • Shophouse Vincity Gia Lâm nằm dọc hai bên trục đường chính rộng đến 52m, số lượng cực kỳ khan hiếm, cực kỳ hạn chế với diện tích vừa phải (chỉ từ 62m2/lô, mặt tiền rộng từ 5m) có tính thanh khoản cao với sổ đỏ vĩnh viễn… đang được rất nhiều nhà đầu tư săn lùng.

Dù là cho thuê, kinh doanh hay đầu tư lướt sóng thì đầu tư vào shophouse Vincity Gia Lâm chính là sự lựa chọn tuyệt với nhất tại Hà Nội hiện nay.